GAMES MOBILE

One punch man justice execution เกมอนิเมะสุดโด่งดัง!

One punch man justice execution เกมอนิเมะสุดโด่งดัง

ไม่น่าเชื่อว่าตัวละครที่สามารถจบชีวิตของศัตรูได้ภายในหมัดเดียวอย่างเทพบุตรหมัดเดียวจอด ไซตามะ จากการ์ตูนเรื่อง One punch man justice execution จะได้ถูกสร้างมาเป็นเกมมือถือให้ได้เล่นกันด้วย ซึ่งปกติแล้วเกมจากการ์ตูนดังที่ลงทางมือถือนอกจากจะต้องออกแบบเกมเพลย์ที่เล่นง่ายแล้ว คอนเทนต์ที่ใส่ไว้ในเกมก็ต้องอิงตามต้นฉบับเพื่อให้แฟนเกมรู้สึกอินไปกับมันด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะด้านเนื้อหา ตัวละคร ท่าไม้ตายต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละตัวละคร และสำหรับเกมนี้ก็ถือว่าทำออกมา ได้ดีระดับนึงเลยทีเดียว

One punch man justice execution

ที่มา https://www.beartai.com/review/games/526198

One punch man justice execution คือเกมแอ็กชันที่อยู่ในรูปแบบ เทิร์นเบส

หรือก็คือผลัดกันเป็นฝ่ายป้องกันและโจมตีไปตามรอบ ๆ โดยจะมีตัวละครที่อยู่ในโลกของการ์ตูนดังอย่างเรื่อง วันพันช์แมน ซึ่งตัวเกมก็ได้พยายามดีไซน์เกมเพลย์และระบบต่าง ๆ เพื่อให้ยังคงอยู่ภายใต้คอนเซปต์ของการ์ตูนและเล่นง่ายให้เหมาะสมกับ

เกมที่ลงบนมือถือ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการต่อยหมัดเดียวจอดของไซตามะ เนื้อเรื่องและคัตซีนที่แทบจะยกมาจากอนิเมะ 100% ตัวละครที่ขนมาแทบจะทุกตัวในเรื่องไม่ว่าจะฝั่งปิศาจหรือฮีโร ท่าไม้ตายต่าง ๆ

One punch man justice execution

ที่มา https://www.beartai.com/review/games/526198

จัดทีมได้สูงสุด 6 ตัวละคร

แน่นอนว่าสำหรับเกมแนว เทิร์นเบส จะไม่มีการให้ผู้เล่นต้องมานั่งบังคับตัวละครต่อสู้ต่อคอมโบได้อย่างอิสระ ผู้เล่นจะต้อง

จัดทีมของตัวเพื่อเข้าต่อสู้ในแต่ละครั้ง โดยการต่อสู้ภายในเกมนี้จะต้องผลัดกันโจมตีระหว่างเรากับศัตรู โดยเราสามารถเลือก

เป้าหมายที่จะโจมตีได้เอง และมีสกิลให้เลือกใช้ 2 อย่างคือโจมตีธรรมดากับท่าพิเศษ (ที่จะต้องใช้เกจพลัง) ฝ่ายไหนที่ตัวละคร

ตายหมดทีมก็จะเป็นฝ่ายแพ้ไป ซึ่งก็เหมือนเกมแนวเดียว ๆ กันที่พบเห็นได้ทั่วไปตามตลาด ซึ่งก็ถือว่าเป็นสูตรสำเร็จของเกม

แนว เทิร์นเบส เล่นแรก ๆ ดูเหมือนจะง่ายเพราะศัตรูง่อยมาก แต่เมื่อเล่นไปสักพักเราจะเริ่มตึงมือและจะเริ่มเล่นไม่ค่อยผ่าน นั่นก็เป็นเพราะว่าเกมนี้มีความเป็น เลเวลเบส สูงอยู่พอสมควร นั่นก็คือหากเลเวลเราไม่ถึงเราจะไม่สามารถผ่านด่านนั้น ๆ

ได้เลย จึงทำให้ในแต่ละวันเราอาจจะต้องไปเก็บเลเวลหาทรัพยากรในด่านเก่า ๆ เพื่อทำการอัปเกรดตัวละครเราเสียก่อน ถึงจะดำเนินเนื้อเรื่องไปต่อได้

One punch man justice execution

ที่มา https://www.beartai.com/review/games/526198

ระบบออโต้ทำออกมาได้ดีใช้ได้

สำหรับเกมแนว เทิร์นเบส การที่จะต้องมานั่งจิ้มหน้าจอนั่งดูตัวละครสู้กันแบบอัตโนมัติมันอาจจะมีความน่าเบื่อบ้าง และจะยิ่ง

น่าเบื่อขึ้นไปอีกเมื่อต้องกลับไปเก็บเวลในด่านเก่า ๆ แน่นอนว่าระบบออโต้ช่วยได้เยอะมากจริง ๆ ซึ่งเกมนี้ก็มีการออกแบบ

ระบบออโต้ได้น่าสนใจใช้ได้เลย

โดยตัวละครเราจะมี 2 สกิลให้เลือกโจมตีอย่างที่บอกไปข้างต้น โดยจะมี โจมตีธรรมดา และ ท่าพิเศษ ที่จำเป็นต้องใช้ เอเนอร์จี้ หรือก็คือมานานั่นแหละ ด้วยความที่ว่าในแต่ละรอบการเล่น เอเนอร์จี้ เราค่อนข้างจะมีอยู่จำกัดจึงทำให้สามารถใช้ท่าพิเศษได้

เพียง 1-2 ตัวละครเท่านั้น (จาก 6 ตัว) ซึ่งเราสามารถเซ็ตไว้ได้ว่าในระบบออโต้นี้ผู้เล่นอยากให้ตัวไหนใช้ท่าพิเศษหรือท่า

ธรรมดาเพื่อให้เราสามารถผ่านด่านนั้น ๆ ได้เร็วขึ้น เช่นเราอยากได้ตัวละคร ฟุบุกิ ใช้ท่าพิเศษเพราะท่ามันเป็นการโจมตีแบบหมู่

สามารถเคลียร์มอนได้ไวดีเป็นต้น

One punch man justice execution

ที่มา https://www.beartai.com/review/games/526198

เกมนี้ไม่มีไซตามะให้เล่นนะครับผม

เมื่อพูดถึงเกมที่สร้างจากการ์ตูนเรื่อง One punch man การที่จะไม่มีตัวละคร ไซตามะ มันคงจะไม่ได้ แต่ถ้าจะให้ผู้เล่นสามารถจัดตัวละครนี้เข้าไปอยู่ในทีมก็ดูเหมือนว่าจะโกงเกินไปหน่อย เพราะฉะนั้นตัวละครไซตามะจึงไม่มีให้ผู้เล่นได้อัปเกรดหรือามารถจัดเข้ามาไว้ในทีมได้แต่ ตัวละครไซตามะ จะมาในรูปแบบตัวละครเสริมที่จะมาช่วยให้การผ่านด่านของเรานั้นทำได้ง่ายขึ้น โดยทุกครั้งที่เราต่อสู้อยู่นั้นจะมีเกจพลังไซตามะอยู่มุมซ้ายล่างของจอ และเมื่อเราสามารถเล่นจนเก็บเกจจนเต็ม เราจะสามารถเรียกไซตามะมาจัดการศัตรูได้ตัวนึงแบบไม่มีเงื่อนไข แบบว่าต่อให้ศัตรูเป็นบอสเลือดเต็มพี่ไซก็สามารถต่อยร่วงได้ในหมัดเดียว ก็ถือว่ายังคงคอนเซปต์ของการ์ตูนไว้ได้อยู่อย่างยอดเยี่ยม

One punch man justice execution

ที่มา https://www.beartai.com/review/games/526198

คอนเทนต์มากมาย

สำหรับเกมนี้ต้องบอกเลยว่ามีคอนเทนต์ให้ผู้เล่นทำมากมายโดยหลัก ๆ แล้วเราจะได้สำรวจพื้นที่ไปเรื่อย ๆ และยังมีโหมด ธรรมดา และโหมดผู้กล้า ที่จะปลดก็ต่อเมื่อผ่านโหมดธรรมดาครบก่อน ไฮโลไทยได้เงินจริง และยังมีการตีบอส และเควสต์ประจำวันมากมาย สู้ตัวๆ ก็ได้ อีเวนต์ต่าง ๆ ภารกิจกิลด์แต่ทว่าเกมนี้เองก็มีข้อจำกัดในการเล่นแต่ละวันเช่นกัน เพราะการจะเล่นอะไรสักอย่างนั้นจำเป็นต้องใช้ค่าพลังงาน ซึ่งถ้าเราใช้ค่าพลังงานนี้จนหมดจะไม่สามารถเล่นอะไรได้เลย จำเป็นต้องรอค่าพลังงานฟื้นกลับมาเท่านั้น หรือไม่ก็ใช้เพชรซื้อ หรือกดรับตามช่วงเวลาที่ตัวเกมแจกนะ

สุ่มกาชา

โดยวิธีการที่เราจะได้ตัวละครมาเพิ่มหลัก ๆ ของเกมนี้จะมาในรูปแบบของ กาชา ซึ่งถ้าถามว่าเกลือมั้ย? คิดว่าก็ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นนะ เพราะเกมนี้ตั๋วสำหรับเปิดกาชาหาไม่ค่อยยานัก ผู้เล่นใหม่หากทำเควสต์ไปเรื่อย ๆ ก็สามารถมีตั๋วมากพอที่จะเปิดตัวละครดี ๆ มาเล่นได้หลายตัวเลย นอกจากว่าตัวที่คุณเปิดได้จะใช้ตัวอวยที่คุณอยากได้รึเปล่าเท่านั้นเองแต่นอกเหนือจากการเปิดกาชาแล้ววิธีจะได้ตัวละครเพิ่มก็ยังมีอีก ไม่ว่าจะการเปย์ซื้อแพ็กเกจที่มีแถมตัวละคร เปย์ซื้อตั๋วเปิดกาชาเพิ่ม หรือไม่ก็ทำเควสต์อีเวนต์ต่าง ๆ ภายในเกมช่วงนั้น ๆ

One punch man justice execution

ที่มา

มีคอสตูมสำหรับสายแฟชั่น ที่ยังรู้สึกว่าน้อยเกินไปหน่อย สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบแฟชั่นคงยิ้มได้เล็กน้อย เพราะเกมนี้เองก็มีระบบแฟชั่นด้วยนะ แต่สำหรับผมยังรู้สึกว่าน้อยเกินไปหน่อย ไฮโลไทย มีแฟชั่นให้ใส่ได้เพียงไม่กี่ตัวละครเท่านั้น ถ้าหากว่าตัวอวยของคุณมีชุดให้ใส่ก็ถือว่าโชคดีไป แต่คาดว่าในอนาคตตัวเกมคงมีการอัปเดตชุดใหม่ ๆ เข้ามาให้ผู้เล่นได้ใส่เยอะกว่านี้แน่นอน

กราฟิกภาพ

One punch man justice execution ถือว่าทำภาพออกมาได้ดีเยี่ยมเหมาะสมกับเกมมือถือในยุคนี้ ตัวเกมมีการถอดแบบออกมาจากต้นฉบับการ์ตูนได้ละเอียดและเก็บดีเทลได้อย่างที่จะไม่ทำให้แฟนการ์ตูนผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นตัวละครต่าง ๆ ตั้งแต่ตัวประกอบไปจนตัวเอก ลายเส้น เนื้อเรื่อง ซาวด์ คัตซีน ฉาก ท่าไม้ตายต่าง ๆ ถึงจะมีขัดใจเล็ก ๆ ที่บางตัวละครไม่ใช้ท่าที่มันแรงกว่านี้เมื่ออิงตามฉบับการ์ตูน แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเค รับได้อยู่ เพราะบางตัวท่ามันก็เท่จริง ๆ