GAMES MOBILE

The Seven Deadly Sins เกมดีจากการ์ตูนดัง

The Seven Deadly Sins เกมดีจากการ์ตูนดัง

The Seven Deadly Sins : Grand Cross คือผลงานเกมที่สร้างมาจากการ์ตูนในชื่อเดียวกัน ที่ถอดเนื้อเรื่องออกมาจากตัวอนิเมะ เกี่ยวกับกลุ่ม 7 บาปที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าอัศวินศักดิ์สิทธิ์ จึงสลายกลุ่มกระจัดกระจายกันไป ทำให้ลีโอเนสถูก เฮนดริก เซน และเดรฟัส ทำการก่อกบฏเพื่อก่อสงครามศักดิ์สิทธิ์ เจ้าหญิงอลิซาเบธที่ทนไม่ไหวจึงได้หนีออกจากวังเพื่อตามหากลุ่ม 7 บาป ทำให้ได้เจอกับ เมลีโอดัส และฮอร์ค ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มของ 7 บาป ทั้ง 3 ได้ออกเดินทางเพื่อตามหากลุ่ม 7 บาปคนอื่นๆที่หายไป เพื่อต่อกรกับกลุ่มกบฏและทำให้เมืองกลับมาสุขสงบอีกครั้ง ตัวละครที่ใช้ในการต่อสู้จะมีให้เลือกใช้ทั้งหมด 4 ตัวคือ 3 ตัวละครหลักและ 1 ตัวละครรอง ซึ่งตัวละครรองบางตัวสามารถใช้สกิลอัลติเมท ผสมผสานกับตัวละครหลัก นอกจากนี้หากศัตรูมีระดับที่สูงกว่าระดับของเรา สามารถเลือกใช้ตัวละครของผู้ เล่นอื่นมาช่วยเหลือตัวละครเราได้อีกด้วย

The Seven Deadly Sins

ที่มา https://www.mustplay.in.th/content/page/62a04acf2a15db3b470a28dc

เกมเพลย์

The Seven Deadly Sins แนวเกมโดยหลักจะเป็นแนว อาร์พีจี เทิร์นเบส ที่จะให้ผู้เล่นจัดทีม 3 คน ซึ่งจะมีตัวละครจากซีรี่ส์

อัศวิน 7 บาป ให้เลือกใช้มากมาย และจะมีสกิลหลากหลายรูปแบบเฉพาะตัว ซึ่งหลักๆ จะมีทั้งหมด 3 ใบ คือ สกิลทั่วไป 2 ใบ และสกิลที่เป็นท่าไม้ตายอีก 1 ใบ โดยสกิลทั่วไปนั้นจะมีทั้งสกิลโจมตีศัตรู สกิลบัฟสถานะ หรือลดสถานะ สกิลเคาท์เตอร์ ซึ่งแต่ละตัวละครก็มีไม่เหมือนกัน และเรายังสามารถผสมการ์ดสกิลให้มีระดับที่สูงขึ้นเพื่อสร้างผลลัพธ์ให้ดียิ่งขึ้นด้วย

ในส่วนของโหมดการเล่นหลักๆ จะเน้นหนักในเรื่องของเนื้อเรื่อง ซึ่งอ้างอิงจากเวอร์ชั่นอนิเมะมาเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นใครที่เคยดูอนิเมะมาก่อนก็พอจะเข้าใจเนื้อหาของเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ สำหรับคนที่ไม่เคยดูก็ถือว่าน่าสนใจเพราะมีคัตซีนคั่นให้ได้ชมตลอดเกมทำให้คนที่เพิ่งเล่นครั้งแรกสามารถเข้าใจเนื้อหาได้ง่ายและสนุกกับการเล่นมากขึ้น ในโหมดเนื้อเรื่องจะมีทั้งเควสหลักตามเนื้อเรื่อง และภารกิจเสริมที่มีส่วนสำคัญในการผ่านไปยังเนื้อหาต่อไปได้ ก็หมายความว่าจำเป็นจะต้องทำทั้งเควสหลักและเควสรองนั่นเองค่ะ ซึ่งถือว่าจัดวางเนื้อหาของเกมได้ออกมาค่อนข้างดีทำให้ความสำคัญของเควสหลักและรองนั้นมีคุณค่าเท่าๆ กัน นอกจากนั้นยังมีโหมดฟาร์มของอย่างหอคอยโซลกาเรส ในการปราบศัตรูเพื่อรับรางวัลเป็นไอเท็มเสริมพลังให้กับตัวละคร ไอเท็มสำหรับยกระดับตัวละคร หรือทองไว้ใช้พัฒนาตัวละคร ซึ่งมีการแบ่งแยกกันอย่างชัดเจนเพื่อให้สามารถฟาร์มไอเท็มต่างๆ ได้อย่างง่าย

The Seven Deadly Sins

ที่มา https://www.mustplay.in.th/content/page/62a04acf2a15db3b470a28dc

การอัพเกรดเกม

The Seven Deadly Sins สำหรับระบบการอัพเกรดของเกมนี้ หลักๆ จะเป็นการอัพเกรดเลเวลของตัวละคร โดยใช้ไอเท็มอัพ

เกรดไปเรื่อย ๆ เมื่ออัพเกรดจนเต็มจะสามารถยกระดับของตัวละครให้มีระดับที่ดียิ่งขึ้นได้ด้วยการวิวัฒน์หรือการปลุกพลัง

ให้กับตัวละครได้รวมไปถึงยังสามารถอัพเกรดสกิลท่าไม้ตายด้วยการใช้เหรียญอัศวินเพื่อเพิ่มความสามารถและความแรงของท่าไม้ตายนั้นๆ ให้แรงยิ่งขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนั้นอุปกรณ์สวมใส่ก็สามารถตีบวกเพื่อเพิ่มความสามารถให้สูงขึ้นได้อีก แต่การตี

บวกแต่ละครั้งก็จะมีอัตราความสำเร็จ ยิ่งตีบวกสูงความสำเร็จก็จะมีโอกาสมากขึ้นไปด้วย

ผู้เล่นสามารถร่วมสนุกการเฉลิมฉลองครบรอบ 3 ปี ผ่านหลากหลายกิจกรรมความสนุก ไม่ว่าจะเป็น

– สุ่มโพลสำรวจแกรนด์เฟสติวัลครบ 3 ปีโดยเน็ตมาร์เบิ้ลได้รวบรวมรายชื่ออัศวินที่ได้รับเลือกจากผู้เล่นทั่วโลกซึ่งอัศวิน

เหล่านี้นั้นสามารถได้รับผ่านการสุ่ม

– กิจกรรมฉลองครบรอบ 3 ปี เมื่อล็อกอินเป็นเวลา 28 วัน ผู้เล่นจะได้รับเพชรสูงสุด 300 เพชร

– 300 แต้มสะสม ร่างไร้เทียมทาน ‘เดอะวัน’ เอสคานอร์ หรือ นักรบแห่งสงครามศักดิ์สิทธิ์ เผ่านางฟ้า เอลิซาเบธ

– 600 แต้มสะสม โหมดทำลายล้าง ได้รับเมลิโอดัสคลุ้มคลั่ง หรือรับ พรจากเทพ ลูกสาวของเบลเลียนลูอิน เมอร์ลิน

– กิจกรรมเช็คชื่อ – ผู้เล่นใหม่และผู้เล่นรีเทิร์นมีโอกาสจะได้รับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตราปลุกพลังสเต็ปเดียว และ ตั๋วอัศวิน

– คอนเทนต์ใหม่ : ศึกทำลายล้างใหม่ เทพอสูรต้นกำเนิดและมีการเพิ่มเข้ามาของเนื้อเรื่องใหม่ บทที่ 23

นอกจากที่กล่าวมาแล้วตัวเกมยังมีระบบการจัดการบาร์เหล้าของเมลิโอดาสที่ให้เราสามารถทำอาหาร เติมเบียร์ เพื่อใช้เป็น

ไอเท็มในการสร้างความสัมพันธ์ของตัวละคร ซึ่งถ้าหากสร้างความสัมพันธ์ได้ตามเป้าหมายที่กำหนด จะสามารถปลดล็อก

ร้านต่างๆ ในหมู่บ้าน รวมไปถึงปลดล็อกความสามารถบางอย่างของตัวละครเอาไว้ใช้ในการต่อสู้ได้อีกด้วย

The Seven Deadly Sins

ที่มา https://www.mustplay.in.th/content/page/62a04acf2a15db3b470a28dc

กราฟิกเกม

ด้านกราฟฟิกภายในเกมเป็นรูปแบบ 3D ซึ่งถูกใช้กันมากในเกมที่สร้างจากการ์ตูนหลายเกม และสำหรับเกมนี้มีการใช้กราฟฟิกนี้ทั้งตัวละคร เกมเพลย์ทั้งหมด รวมไปถึงฉากคัตซีนที่เราเคยเห็นในอนิเมะ มีการใช้กราฟฟิกนี้แทบทั้งหมด ซึ่งทำออกมาได้สวยงามและลื่นไหล รวมไปถึงเอฟเฟ็กต์ของเกมที่จัดเต็มมากๆ โดยเฉพาะใครที่ใช้มือถือสเปคดีๆ สามารถปรับกราฟฟิกในระดับสูงและเฟรมเรตที่สูงถึง 60 fps เลยทีเดียว สำหรับมือถือสเป็คต่ำสามารถปรับกราฟฟิกได้ปานกลาง และเฟรมเรตอยู่ที่ 30 fp

จุดสังเกต

ใครที่คุ้นชินกับการเล่นเกมแบบแนวนอนอาจจะดูแปลกๆ ตาไปสักหน่อย เพราะเกมนี้เน้นการเล่นในแบบแนวตั้ง ทำให้ขัดอกขัดใจในเรื่องของสเกลภาพทั้งๆ ที่เกมนี้เหมาะมากในการเล่นรูปแบบแนวนอน รวมไปถึงอาการกระตุกในบางจังหวะของเกมช่วงแรกซึ่งมาจากการดาวน์โหลดแพทช์ นอกเหนือจากนี้ระบบเกมถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีและไม่มีปัญหาอะไร

The Seven Deadly Sins

ที่มา

สรุป

จุดแข็ง – ถือเป็นเกมจากการ์ตูนที่ดีอันดับต้น ๆ มีเนื้อเรื่องตรงตามต้นฉบับ ภาพสวยมาก Cinematic ลื่นไหลเหมือนดูการ์ตูน เกมมีระบบต่าง ๆ เกือบครบถ้วน ถือเป็นเกม RPG ที่สามารถเล่นได้เรื่อย ๆ โดยไม่เบื่อ

จุดอ่อน – สูบแบตพอสมควร และไม่มีมีระบบกดผ่านการต่อสู้แบบง่าย ๆ ที่เคยชนะผ่านมาแล้ว หรือเร่งความเร็วการต่อสู้มากกว่า คูณ2 อย่างที่มีให้ เพราะใช้เวลาในการต่อสู้แต่ละครั้งมากเกินไปหน่อย